Truy cập

Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
89957

Thư viện tỉnh khai mạc Ngày hội đọc sách và phát động Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2023

Ngày 05/05/2023 00:00:00

 

Sáng 17/4, Thư viện tỉnh Thanh Hóa tổ chức Khai mạc Ngày hội đọc sách và phát động Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2023

Tham dự Lễ Khai mạc có lãnh đạo Hội Thư viện Việt Nam; đại diện Vụ Thư viện (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch); đại diện các sở, ban, ngành, cơ quan cấp tỉnh, thành phố; các công ty, nhà sách và đông đảo giảng viên, giáo viên, học sinh, sinh viên các trường trên địa bàn tỉnh.

Thông điệp của Ngày hội đọc sách năm 2023 là “Sách: Nhận thức – Đổi mới – Sáng tạo”, Ban tổ chức đã lan tỏa tới các đại biểu, các em học sinh và bạn đọc của thư viện về vai trò, tầm quan trọng của sách và văn hóa đọc đối với sự phát triển nhân cách, trí tuệ, nghị lực và khả năng sáng tạo của mỗi người. Đồng thời, truyền đi thông điệp mỗi người hãy dành một khoảng thời gian quý báu trong ngày, trong tuần để đọc sách, để làm giàu thêm vốn tri thức của mình; mỗi thư viện, trường học, cơ quan, đơn vị cần tổ chức nhiều hình thức đa dạng để tuyên truyền về Ngày Sách và Văn hóa đọc phù hợp với yêu cầu thực tế, khuyến khích thành lập tủ sách gia đình, dòng họ, thư viện tư nhân có phục vụ cộng đồng; lồng ghép vào các hoạt động của đoàn, đội, hội để huy động giới trẻ hưởng ứng ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam với những hoạt động phục vụ lợi ích cộng đồng.

Trong khuôn khổ chương trình, Ban Tổ chức đã phát động Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc tỉnh Thanh Hóa năm 2023. Trong 2 năm tổ chức cuộc thi đã có 60.228 bài tham gia dự thi. Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc đã trở thành diễn đàn để các em học sinh tham gia, thể hiện tình yêu sách cũng như năng khiếu, sở trường của bản thân đồng thời thắp lên tình yêu đọc sách cho thế hệ trẻ ngay từ gia đình, nhà trường và cộng đồng. Từ đó góp phần xây dựng con người xứ Thanh phát triển toàn diện, đáp ứng nhu cầu hội nhập, phát triển.

Nhân dịp này, Ban tổ chức đã trao tặng sách cho 7 trường trên địa bàn thành phố Thanh Hóa và huyện Quảng Xương; trao quà và tặng thẻ bạn đọc miễn phí cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi tại các trường trên địa bàn TP Thanh Hóa; các nhà tài trợ đã trao tặng hàng nghìn cuốn sách cho thư viện tỉnh, trao học bổng tiếng Anh cho các trường.

Tại lễ phát động, diễn giả Nguyễn Quốc Vương đã có buổi trao đổi với các đại biểu, giáo viên, học sinh và bạn đọc thư viện về nội dung “Tầm quan trọng của sách đối với văn hóa đọc hiện nay”, góp phần lan tỏa những câu chuyện hay về sách, những tấm gương thành công từ việc đam mê đọc sách để từ đó khích lệ niềm đam mê đọc sách của học sinh.

Sau Lễ Khai mạc, các đại biểu và các em học sinh được tham quan không gian trưng bày sách, tranh ảnh và đọc sách, truy cập, tìm kiếm thông tin tại Thư viện tỉnh.

Một số hình ảnh tại Lễ Khai mạc: